Những trường hợp xe không được nhận bảo hiểm

2019-12-24 08:20:12

Có rất nhiều trường hợp xe bị tai nạn nhưng người mua bảo hiểm vẫn không nhận được mức bồi thường bồi thường thoả đáng do vi phạm những chính sách bảo hiểm...

Khi bắt đầu sử dụng ô tô, hầu hết các khách hàng đều quan tâm đến vấn đề về bảo hiểm cho xe ô tô của mình, nhưng không phải trường hợp nào bảo hiểm cũng bồi thường cho khách hàng. Dưới đây là những trường hợp bảo hiểm không bồi thường khi xảy ra tai nạn để bạn cần tránh để không bị theem một khoảng phí sửa chữa xe dù đã tốn khá nhiều tiền để mua bảo hiểm cho xe.

1.Trường hợp lái xe vi phạm pháp luật

Những trường hợp lái xe vi phạm pháp luật sẽ không nhận được khoản bồi thường khi xảy ra tai nạn bao gồm:

Người điều khiển xe gây tai nạn khi có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật hoặc lái xe sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng.
-Xe vận chuyển hàng trái phép.
-Người lái xe không có giấy phép lái xe.
-Xe chở quá số người theo quy định.
-Xe chở quá 20% trọng tải theo quy định.
-Ngoài ra, các trường hợp xe gây tai nạn khi đi vào đường ngược chiều, vượt đèn đỏ, rẽ, quay xe tại nơi cấm rẽ, cấm quay xe cũng sẽ không được bảo hiểm vật chất xe ôtô chi trả.

2. Xe không có giấy tờ

Tại thời điểm xe gặp tai nạn nhưng chưa nhận được giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cũng sẽ không được bảo hiểm chi trả. Vì vậy, trước khi nhận được giấy kiểm định, nên hạn chế sử dụng xe để tránh rủi ro. 

3. Xe bị tai nạn ở nước ngoài

Các hãng bảo hiểm sẽ không thanh toán chi phí bảo hiểm đối với các xe bị tai nạn ở ngoài lãnh thổ Quốc Gia trừ trường hợp có thỏa thuận thêm trong hợp đồng bảo hiểm. Nếu bạn thường xuyên dùng xe đi công tác hay du lịch nước ngoài thì việc thỏa thuận thêm điều khoản về vùng lãnh thổ sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng xe đi nước ngoài.

4. Hư hỏng đồ có giá trị được chở trên xe

Nếu chủ xe không mua bảo hiểm hàng hóa trên xe thì cũng sẽ không được bảo hiểm chi trả khi có thiệt hại về hàng hóa trên xe trong quá trình sử dụng. 

5. Xe bị mất cắp phụ tùng 

Bảo hiểm chỉ chi trả chi phí thay thế phụ tùng mất cắp khi bạn mua thêm bảo hiểm mất cắp phụ tùng. Vì vậy nếu bạn sử dụng xe sang có giá trị phụ tùng cao, tuvanmuaxe.vn khuyên bạn nên mua thêm bảo hiểm mất cắp phụ tùng để được hưởng quyền lợi.

Trên đây là những trường hợp xe không được nhận bảo hiểm khi xảy ra tai nạn hay hư hỏng các bạn cần nắm rõ để bảo vệ quyền lợi của mình và xe trong khi sử dụng bảo hiểm xe. 

Chăm sóc khách hàng
Yêu cầu hỗ trợ
0814792345