Vai trò hệ thống làm mát động cơ trên xe hơi, ô tô

2019-12-18 09:09:04

Hệ thống làm mát động cơ trên xe hơi, ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chiếc xe vận hành ổn định, tính bền bỉ cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu...

Giống như các chất lỏng khác trong xe của bạn, chất làm mát động cơ đóng một vai trò lớn trong cách xe bạn vận hành và ảnh hưởng đến sự bền bỉ của xe. Tần số kiểm tra sẽ phụ thuộc vào loại xe, tình trạng cơ học tổng thể và lịch sử lái xe.

Không quan tâm tới điều kiện của các chất lỏng trong động cơ là một sự thiếu cẩn thận và sai sót lớn, đặc biệt là hệ thống làm mát động cơ. 

Ý nghĩa của hệ thống làm mát

Chất làm mát động cơ là một hỗn hợp nước và chất chống đông chứa trong bộ tản nhiệt xe của bạn. Nó ngăn cản động cơ của bạn khỏi bị nóng quá trong thời tiết nóng và đóng băng trong thời tiết cực lạnh, đó là những điều kiện có thể gây hư hỏng động cơ.

Công thức chung là trộn nước và chất chống đông với tỉ lệ 50/50 trong hệ thống làm mát nhưng quy tắc này không phải luôn luôn đúng. Với các điều kiện thời tiết khác nhau, hỗn hợp có thể được thay đổi để tăng điểm sôi hoặc giảm giới hạn điểm đông. Điều này là để phù hợp với điều kiện thời tiết hiện tại mà chiếc xe đang chịu đựng, hỗn hợp lý tưởng nhất là hỗn hợp gây ra ít áp suất lên động cơ nhất.

Tại sao bạn không nên bỏ qua việc bảo trì hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát với dung dịch nước làm mát bị thiếu hụt có thể gây hại đến khả năng vận hành cũng như tuổi thọ động cơ, hoặc tệ hơn là gây hư hỏng hoàn toàn động cơ.

Vì vậy, khách hàng nên cập nhật thông tin thường xuyên về hệ thống làm mát trên xe của mình. Thông thường, dung dịch làm mát bên trong sẽ được thay hoàn toàn khi chiếc xe đã đi được khoảng 50.000 Km, và quan trọng hơn hết, hệ thống làm mát cần được kiểm tra và bổ sung trong mỗi kì bảo dưỡng nhỏ.

Chăm sóc khách hàng
Yêu cầu hỗ trợ
0814792345